Header

mark

วางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร' รพ.เอกชนแห่งใหม่ ขึ้นศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านตา หัวใจ และผ่าตัดส่องกล้อง คาดเปิดให้บริการเร็วสุดปลายปี 67

21 กุมภาพันธ์ 2567

21 ก.พ. 67 จ.มุกดาหาร - พิธีวางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ โดยมีท่านเจ้าคุณ พระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญฺญรโต) ที่ปรึกษาเจ้าคณะภาค ๑๐ (ธรรมยุต) เจ้าอาวาสวัดบึงพระลานชัย พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ และมี ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) หรือ PRINC ประธานฝ่ายฆราวาส, นพ.กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล รองประธานคณะกรรมการและกรรมการผู้จัดการ PRINC, คุณนพรัตน์ ท้วมประดิษฐ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจเกี่ยวเนื่องและธุรกิจใหม่ บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารของบริษัทและโรงพยาบาลในเครือ พร้อมด้วยผู้นำภาครัฐ ส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน จังหวัดมุกดาหารเข้าร่วมงานอย่างคึกคัก ได้แก่ พ.ต.ท.ดร.จิตต์ ศรีโยหะ มุกดาธนพงศ์ นายก อบจ.มุกดาหาร, คุณสุวรรณี ตั้งปณิธานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร, นพ.ณรงค์ จันทร์แก้ว นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร, ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองมุกดาหาร, ประธานมูลนิธิการกุศลมุกดาหาร, ประธานสมาคมไทยเชื้อสายเวียดนาม จังหวัดมุกดาหาร, ประธานกลุ่ม YEC มุกดาหาร, ผู้แทนบริษัทประกันชีวิต พร้อมด้วยตัวแทนภาคเอกชนจังหวัดมุกดาหาร สื่อมวลชนและประชาชนชาวมุกดาหารร่วมงานกว่า 300 ชีวิต โดยในงานยังมีการแจกเหรียญพระพรหมวชิรโสภณ (ศรีจันทร์ ปุญญรโต) พร้อมถุงของขวัญที่ระลึกให้กับประชาชนที่เข้ามาร่วมงานด้วย

นพ.โสภณ นิลกำแหง ผู้อำนวยการ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ กล่าวขอบคุณทางคณะผู้บริหารทั้งภาครัฐ ผู้นำส่วนท้องถิ่นและภาคเอกชน รวมทั้งประชาชนชาวมุกดาหารที่ร่วมในพิธีวางศิลาฤกษ์ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ ในครั้งนี้ พร้อมระบุก่อนหน้านี้มีข่าวว่า เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จะเปิดรพ.ที่มุกดาหารก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากประชาชนในพื้นที่
สำหรับจังหวัดมุกดาหาร เป็นจุดยุทธศาสตร์ทางการค้าและคมนาคมขนส่งที่สำคัญเชื่อมกับทะเลจีนใต้ การขยายถนน 4 เลน การก่อสร้างรถไฟทางคู่ หรือโครงการก่อสร้างสนามบินล้วนการเจริญเติบโตของจังหวัด แต่ในด้านการสาธารณสุข และการขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์เฉพาะทาง จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ขยายการให้บริการโรงพยาบาลเอกชนเพื่อมาเติมเต็มช่องว่างและกระจายการเข้าถึงบริการทางการแพทย์ที่ได้คุณภาพและได้มาตรฐาน โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล

"ด้วยปณิธานขององค์กร การสร้างคนที่มีจิตใจของความเป็นผู้ให้ เพื่อดูแล คน ชุมชน และสังคม ซึ่งเป็นปณิธานของการก่อตั้งรพ. เครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จากท่านอาจารย์นายแพทย์พงษ์ศักดิ์ วิทยากร ที่มีดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการสานต่อ พวกเราบุคลากรทางการแพทย์และพนักงานในทุกระดับมุ่งสืบสานปณิธาน พร้อมให้บริการชาวมุกดาหารและจังหวัดใกล้เคียงด้วยหัวใจ และตามแผนงานปักหมุดเมืองการแพทย์แห่งใหม่ ด้วยการลงทุนศูนย์การแพทย์เฉพาะทางโรคหัวใจ ซึ่งเป็นสาขาที่ขาดแคลน และต้องมีการลงทุนเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัยและมีมูลค่าสูง รองรับการดูแลผู้ป่วยในพื้นที่จังหวัดมุกดาหารและใกล้เคียง รวมถึงชาวสปป.ลาว ให้ได้รับบริการที่มีคุณภาพและมีมาตรฐาน ภายใต้ค่าใช้จ่ายที่เข้าถึงได้โดยที่ไม่ต้องเดินทางไปไกล และไม่ต้องรอคิวนาน”, นพ.โสภณ กล่าวทิ้งท้าย

ทั้งนี้ ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ มีแผนที่จะเปิดให้ศูนย์การแพทย์เฉพาะทางด้านตา หัวใจ และผ่าตัดส่องกล้อง คาดพร้อมเปิดให้บริการปลายปี 2567 นี้ หรืออย่างช้าไตรมาสที่ 1 ปี 2568 โดยจะกลายเป็น โรงพยาบาลแห่งที่ 15 และเป็นแห่งที่ 4 ในพื้นที่พื้นที่ภาคอีสานของเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ และ พริ้นซ์ มุกดาหาร ยังมีแผนทยอยเปิดรับสมัครบุคลากรทางการแพทย์ และพนักงานในทุกระดับในช่วงไตรมาส 3 ปี 2567 (ราวเดือน ก.ค. - ก.ย. 67) ตาม โครงการพริ้นซ์ผสาน “ผสานงานสู่ชุมชน ผสานคนสู่บ้านเกิด” โดยมีแผนเปิดรับบุคลากรทางการแพทย์ภายในที่สนใจที่จะเดินทางกลับยังบ้านเกิด จ.มุกดาหาร และเปิดโอกาสให้กับบุคลากรจากภายนอกได้สมัครเข้าทำงานในลำดับต่อไป
สำหรับท่านที่สนใจสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารความเคลื่อนไหว ‘พริ้นซ์ มุกดาหาร’ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.princmukdahan.com และ https://www.princhealth.com หรือ Line OA: @pmdh

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด

04 มีนาคม 2567

ประกาศแจ้งเตือน กรณีมีบุคคลแอบอ้างใช้รูปภาพผู้บริหารเพื่อชักชวนลงทุน

สืบเนื่องจากกรณีมีบุคคลแอบอ้างใช้ชื่อ สัญลักษณ์ รูปภาพผู้บริหาร เว็บไซต์ สื่อโชเชียลมีเดียปลอมหลอกลวงให้ลงทุนต่าง ๆ ในธุรกิจโรงพยาบาล  บริษัทขอแจ้งเตือนให้ทราบว่า บริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) บริษัทและโรงพยาบาลในเครือ ไม่มีนโยบายเชิญชวนร่วมลงทุนและแบ่งผลกำไร

01 มีนาคม 2567

PRINC เจาะเทรนด์ ‘Silver Economy’ โอกาสทองของอนาคต ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 14 ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช

ดร.สาธิต วิทยากร ประธานคณะกรรมการบริษัท พริ้นซิเพิล แคปิตอล จำกัด (มหาชน) ได้รับเกียรติเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ ในการประชุมวิชาการระดับชาติ ครั้งที่ 14 “Silver Economy: A Golden Opportunity for the Future เศรษฐกิจผู้สูงวัย: โอกาสทองของอนาคต” ซึ่งเป็นการจัดการประชุมที่ได้รับความร่วมมือจากสมาคมสถาบันอุดมศึกษาเอกชนแห่งประเทศไทย ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (สสอท.) สมาคมวิชาชีพ เครือข่ายวิชาการ และวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ ณ วิทยาลัยเทคโนโลยีภาคใต้ อำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช

01 มีนาคม 2567

PRINC ฟอร์มดี Q4 กวาดรายได้โต 12.6% รวมทั้งปี 66 อยู่ที่ 5,640 ล้านบาท จำนวนผู้ป่วย-อัตราครองเตียงพุ่ง ปี 67 เดินหน้าขยายโรงพยาบาล ธุรกิจดูแลผู้สูงอายุ และธุรกิจการแพทย์ที่เกี่ยวเนื่อง

บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) ผู้ดำเนินธุรกิจบริหารจัดการโรงพยาบาลเอกชนและธุรกิจสุขภาพในนามเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ รายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 4 ปี 2566 มีรายได้รวม 1,523 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ทำให้ทั้งปี 2566 มีรายได้รวม 5,640 ล้านบาท ถ้าพิจารณาเฉพาะรายได้ที่ไม่เกี่ยวข้องกับโควิด-19 พบว่ารายได้ปี 2566 เติบโตขึ้น 36.1 % จากผลการดำเนินงานที่เติบโตจากทุกโรงพยาบาล ซึ่งปัจจุบันมีโรงพยาบาลในเครือทั้งหมด 15 แห่ง เปิดดำเนินการแล้ว 14 แห่งใน 11 จังหวัด

02 กุมภาพันธ์ 2567

PRINC ดัน ‘รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ’ คว้ามาตรฐานโลกด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ HIMSS Stage 7 ตอกย้ำนโยบายมุ่งสู่ HealthTech

นายแพทย์กฤตวิทย์ เลิศอุตสาหกูล กรรมการผู้จัดการ บมจ.พริ้นซิเพิล แคปิตอล (PRINC) กล่าวถึงความสำเร็จของ รพ.พริ้นซ์ สุวรรณภูมิ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ในการพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล จนสามารถผ่านการรับรองมาตรฐานระดับโลก ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศโรงพยาบาล HIMSS Analytics EMRAM Stage 7 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด จาก HIMSS (Healthcare Information and Management Systems Society) ซึ่งเป็นองค์กรด้านการรับรองมาตรฐานด้านเทคโนโลยีสารสนเทศของโรงพยาบาล โดยกำหนดระเบียบวิธีและขั้นตอนในเรื่องการนำระบบไอทีมาใช้ในโรงพยาบาล เพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนดที่ทาง HIMSS Analytics กำหนดไว้